ஸ்ரீ தேவராஜ அஷ்டகம்

ஸ்ரீ: ஸ்ரீமதே சடகோபாய நம: ஸ்ரீமதே ராமாநுஜாய நம: ஸ்ரீமத் வரவரமுநயே நம: பெருந்தேவித் தாயார், உபய நாச்சியார்களுடன் வரதராஜப் பெருமாள் – காஞ்சீபுரம் திருக்கச்சி நம்பி – காஞ்சீபுரம் Audio e-book: http://1drv.ms/1TLbwK1 திருக்கச்சி நம்பிகள் பெருந்தேவித் தாயாரின் ப்ரிய கேள்வனான வரதராஜப் பெருமாளின் பெருமையை வெளிப்படுத்தும் நோக்குடன் ஸ்ரீ தேவராஜ அஷ்டகம் என்னும் அழகிய ஸம்ஸ்க்ருத ஸ்தோத்ர ப்ரபந்தத்தை அருளிச்செய்து உள்ளார். ந்யாய வேதாந்த வித்வான் தாமல் வங்கீபுரம் ஸ்ரீ உ வே பார்த்தஸாரதி ஐயங்கார் … Read more

SrI dhEvarAja ashtakam

SrI: SrImathE SatakOpAya nama: SrImathE rAmAnujAya nama: SrImath varavaramunayE nama: perundhEvith thAyAr, varadharAja perumAL with ubhaya nAchchiyArs – kAnchIpuram thirukkachchi nambi – kAnchIpuram Audio e-book: http://1drv.ms/1JARZeX thirukkachchi nambi have mercifully written a beautiful samskritha sthOthra prabandham named SrI dhEvarAja ashtakam (8 SlOkams) which brings out the glories of dhEvap perumAL (SrI varadharAja) who is the … Read more

upadhEsa raththina mAlai – 5

srI: srImathE satakOpAya nama: srImathE rAmAnujAya nama: srImath varavaramunayE nama: Full Series << Previous (poigaiyAr) pAsuram – 5 anthamizhAl naRkaligaL AyndhurRaiththa AzhvArgaL intha ulagil iruL neenga – vandhu udhiththa mAthangaL nALgaL thammai maNNulagOr thAm aRiya eethenRu solluvOm yAm                                                             5 Listen Word by word meaning am – (in the) beautiful thamizhAl – language of thamizh, … Read more

upadhEsa raththina mAlai – 4

srI: srImathE satakOpAya nama: srImathE rAmAnujAya nama: srImath varavaramunayE nama: Full Series << Previous (AzhvArgaL vAzhi) pAsuram 4 poigaiyAr bhUthaththAr pEyAr pugazh mazhisai ayyan aruL mAran sEralarkOn – thuyya patta nAthan anbar thAL thULi naRpANan naRkaliyan eedhivar thORRaththu adaivAm ingu                         4 pAsuram 4 Word by word meaning poigaiyAr – poigai AzhvAr bhUthaththAr – bhUthaththAzhvAr pEyAr … Read more

chathu: SlOkI – Conclusion

srI: srImathE satakOpAya nama: srImathE rAmAnujAya nama: srImath varavaramunayE nama: Full Series << Previous (SlOkams) SlOkam that is usually recited at the end: AkAra thraya sampannAm aravindha nivAsinIm | aSEsha jagathISithrim vandhE varadha vallabhAm || Listen Translation I worship Her, the beloved of varadharAjap perumAL, who is distinguished by SEshathva (servitude), pArathanthrya (total dependence) and … Read more

சது: ச்லோகீ – முடிவுரை

ஸ்ரீ: ஸ்ரீமதே சடகோபாய நம: ஸ்ரீமதே ராமாநுஜாய நம: ஸ்ரீமத் வரவரமுநயே நம: சது: ச்லோகீ << ச்லோகங்கள் இறுதியில் அநுஸந்திக்கப்படும் ச்லோகம்: ஆகாரத்ரய ஸம்பன்னாம் அரவிந்த நிவாஸிநீம் | அசேஷ ஜகதீசித்ரீம் வந்தே வரத வல்லபாம் || கேட்க பொழிப்புரை சேஷத்வ பாரதந்த்ர்ய போக்யதைகளில் அவனையன்றி அறியாதமை என்று சொல்லக்கூடிய முப்பெருமை பெற்றவளும் தாமரையில் வசிப்பவளுமான எல்லா உலகையும் நியமித்து நடத்துமவளுமான வரதனுடைய அன்புக்குரியவளை வணங்குகிறேன். இந்த அநுபவத்துக்கு மெருகூட்ட தாமல் வங்கீபுரம் பார்த்தஸாரதி ஐயங்கார் … Read more

upadhEsa raththina mAlai – 3

srI: srImathE satakOpAya nama: srImathE rAmAnujAya nama: srImath varavaramunayE nama: Full Series << Previous (kaRROrgaL thAm ugappar) pAsuram – 3 AzhvArgaL vAzhi aruLichcheyal vAzhi thAzhvAdhumil kuravar thAm vAzhi – Ezh pArum uyya avargaL uraiththavaigaL thAm vAzhi seyya maRai thannudanE sErndhu                             3 Listen Word by word meaning AzhvArgaL – the ten AzhvArs vAzhi – shall live … Read more

SaraNAgathi gadhyam – 2nd , 3rd and 4th chUrNais

srI: srImathE satakOpAya nama: srImathE rAmAnujAya nama: srImath varavaramunayE nama: Full Series << Previous SrIranganAchchiyAr (periya pirAttiyAr) – SrIrangam Sri rAmAnuja – SrIrangam 2nd chUrNai: avathArikai (Introduction) In the first chUrNai, SrI rAmAnuja elaborated about pirAtti’s ability to grant SaraNAgathi , his own inability to go to anyone else; he then performs SaraNAgathi to her … Read more

chathu: SlOkI – SlOkams

srI: srImathE satakOpAya nama: srImathE rAmAnujAya nama: srImath varavaramunayE nama: Full Series << Previous (thaniyan) SlOkam 1 kAnthas thE purushOththama: paNipathiS SayyAAsanam vAhanam vEdhAthmA vihagESvarO yavnik mAyA jaganmohinI brahmESAdhi suravrajas sadhyithas thvadhdhAsadhAsIgaNa: SrIrithyEva cha nAma thE bhagavathi brUma: katham thvAm vayam Listen Translation hE bhagavathi! How do we praise you? Your consort is nArAyaNa, purushOththama … Read more

சது: ச்லோகீ – ச்லோகங்கள்

ஸ்ரீ: ஸ்ரீமதே சடகோபாய நம: ஸ்ரீமதே ராமாநுஜாய நம: ஸ்ரீமத் வரவரமுநயே நம: சது: ச்லோகீ << தனியன் ச்லோகம் 1 காந்தஸ் தே புருஷோத்தம: பணிபதிச் சய்யாஸனம் வாஹநம் வேதாத்மா விஹகேச்வரோ யவனிகா மாயா ஜகன்மோஹிநீ ப்ரஹ்மேசாதி ஸுரவ்ரஜஸ் ஸதயிதஸ் த்வத் தாஸ தாஸீ கண: ஸ்ரீரித்யேவ ச நாம தே பகவதி ப்ரூம: கதம் த்வாம் வயம் கேட்க பொழிப்புரை ஹே பகவதி! உன்னை நாம் எப்படிச் சொல்லுவோம்! உனக்குக் கணவன் புருஷர்களில் சிறந்த … Read more